ประชุมบุคลากรมหาวิทยาลัยสวนดุสิต

6P3A7732_resize

รศ. ดร. ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดี มอบนโยบายในการประชุมมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ว่า ในปี 2563 มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เพราะก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ของการเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ดังนั้นบุคลากรทุกคนต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดด  (Disruption) จึงควรปรับ-เปลี่ยน และเร่งพัฒนาตนเอง โดยการทำงานเชิงรุก ซึ่งบุคลากรที่มหาวิทยาลัยสวนดุสิตต้องการในอนาคต คือ“ มนุษย์เหนือธรรมดา นั้นคือ การทำงานได้มากกว่าหุ่นยนต์ “หากยังทำงานแบบเดิม การเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดนั้น จะทำให้หุ่นยนต์เข้ามาแทนที่ พร้อมเน้นย้ำ เรื่อง  “ Design Thinking “ บุคลากรควรพัฒนากระบวนการความคิดเชิงออกแบบ หรือ วิธีคิดให้รวดเร็ว และรู้จักขายความรู้ – ความสามารถที่เรามี บนความเชี่ยวชาญที่ตนเองถนัด และสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสถาบันการศึกษาอื่น เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ใหม่ๆหากเราทำได้ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จะกลายเป็น มหาวิทยาลัยที่จิ๋วแต่แจ๋ว และอยู่รอดได้ในอนาคต

Leave us a Comment