Similar Posts
อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มสด. ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต บรรยายพิเศษหัวข้อ ” คุณลักษณะของผู้บริหารการศึกษาที่พึงประสงค์ “ โดยเน้นว่า ผู้บริหารที่ดีจะต้องมีวิสัยทัศน์ ริเริ่มสร้างสิ่งใหม่ ปฏิบัติเป็นแบบอย่าง คิดอ่านให้รวดเร็ว เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และส่งเสริมการพัฒนาบุคลากร โดยการเลือกคนให้เหมาะกับงาน เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกันเป็นส่วนที่สำคัญ นอกจากนี้ ผู้บริหารที่ดี ต้องกล้าที่จะคิดและทำ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยตัดสินใจบนพื้นฐานของข้อมูล ทั้งนี้หากผู้บริหารมีความมั่นใจในตนเอง และเป็นแบบที่กล่าวมา นั่นคือ “ คุณลักษณะของผู้บริหารที่พึงประสงค์ ” และ รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี บรรยายพิเศษหัวข้อ “ผู้นำและการสร้างผู้นำทางวิชาการสู่โลกอนาคต และการบริหารงานในสถานการณ์ฉุกเฉิน ” โลกวันนี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผู้นำทุกวันนี้ต้องมีภาวะผู้นำ สื่อสารเป็น มีทักษะดิจิทัล รู้จักใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่ก็ต้องไม่หยุดพัฒนาเรียนรู้ใหม่ ๆ ที่สำคัญต้องรู้จุดเด่นและจุดด้อยของตนเอง แสวงหาพันธมิตร หรือเครือข่ายไว้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และช่วยเหลือเติมเต็มสิ่งที่ขาด รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปรับวิธีคิดและวางตนให้เหมาะสมกับฐานะในปัจจุบัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมเป็นวิทยากร ในการอบรมพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ณ ห้องประชุมทิพตะวัน โรงแรมวังรี รีสอร์ท จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562
การประชุมเครือข่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมเครือข่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และมอบนโยบายการดำเนินงานด้านการสื่อสารองค์กร และการประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษา โดย รองผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี พร้อมด้วย รองอธิการบดี คณบดี ร่วมให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดำเนินงานด้านการสื่อสารองค์กร และการประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษา โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เป็นเครือข่ายประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมศาลาชื่นอารมณ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2567
การประชุมคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย มสด. ครั้งที่ 4(34)/2560
นายนิคม กฤษณรังคุณ ประธานคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ครั้งที่ 4(37)/2560 โดยมีวาระสำคัญเรื่องร่างข้อบังคับมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ว่าด้วย จรรยาบรรณของพนักงาน มหาวิทยาลัย พ.ศ. … และเรื่องร่างระเบียบมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ว่าด้วยการร้องทุกข์และการพิจารณาวินิจฉัยเรื่องร้องทุกข์ พ.ศ. … ห้องประชุมลิขิต 2 โรงแรมสวนดุสิตเพลส มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันที่ 7 ธันวาคม 2560 (ภาพ/ข่าว ปิยะวัฒน์)
การประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานแสดงมุทิตาจิต ครบ 7 รอบ 84 ปี ดร.ถนอม อินทรกำเนิด
Bysarabanรองศาสตราจารย์ ดร.ชนะศึก นิชานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานแสดงมุทิตาจิต ครบ 7 รอบ 84 ปี ดร.ถนอม อินทรกำเนิด โดยมีผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม เมื่อวันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม 2568 ณ ห้องประชุมลำพอง 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
กองกฎหมาย มสด. จัดประชุมคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย ครั้งที่ 5(62)/2561
นายนิคม กฤษณรังคุณ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ครั้งที่ 5(62)/2561 โดยมีวาระเรื่อง(ร่าง)ระเบียบมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ว่าด้วย การไปศึกษาต่อของผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย พ.ศ. …. เรื่องสรุปผลการดำเนินงานคณะอนุกรรมการด้านกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 2561 ฯลฯ วันที่ 13 ธันวาคม 2561 ณ ห้องประชุมลิขิต2 โรงแรมสวนดุสิตเพลส มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (ภาพ/ข่าว ปิยะวัฒน์)
พิธีบวงสรวงศาลหลวงปู่ชัยมงคล ประจำปี 2564
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานในพิธีบวงสรวงศาลหลวงปู่ชัยมงคล ประจำปี 2564 และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ มณีรัตน์ จันทนะผะลิน ข้าราชการบำนาญ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นผู้นำการทำพิธี เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และเป็นสิริมงคล โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร จากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วม ณ ศาลหลวงปู่ชัยมงคล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

