การประชุมเตรียมความพร้อมโครงการ “ขับเคลื่อนงานวิจัยสู่ธุรกิจนวัตกรรม”มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

รองศาสตราจารย์ ดร.ชนะศึก นิชานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิจัย และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมโครงการ “ขับเคลื่อนงานวิจัยสู่ธุรกิจนวัตกรรม” โดยมีผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมศาลาชื่นอารมณ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2567

Similar Posts

  • “จิบกาแฟ คิด & ทำอย่างไร ? ให้ทันอธิการบดี”

    รองศาสตราจารย์ ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรม  “จิบกาแฟ คิด & ทำอย่างไร ? ให้ทันอธิการบดี” และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต มาบรรยายพิเศษ ในครั้งนี้ และได้กล่าวถึงเรื่องสิ่งสำคัญในการทำงาน การปรับวิธีการทำงาน และวิธีจะทำให้คิดทันอธิการบดี ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่  12 มีนาคม 2563

  • กองบริหารงานบุคคล จัดประชุมคณะกรรมการนโยบายบุคลากรประจำมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 2(26)/2562

    รองศาสตราจารย์ ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการนโยบายบุคลากรประจำมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 2(26)/2562 โดยมีวาระเรื่องรายงานการดำเนินการตามมติที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายบุคลากรประจำมหาวิทยาลัย เรื่อง(ร่าง)ระเบียบมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ว่าด้วย การไปฝึกอบรมดูงานหรือปฎิบัติการวิจัยของผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย พ.ศ. …. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุมกาหลา โรงแรมสวนดุสิต เพลส มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  (ภาพ/ข่าว ปิยะวัฒน์) 

  • มสด. จัดประชุมบุคลากร (สายสนับสนุน) “ เรื่องจริงในสิ่งที่ควรเป็น ”

    รศ.ดร. ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมบุคลากร (สายสนับสนุน) “ เรื่องจริงในสิ่งที่ควรเป็น ” พร้อมทั้งมอบนโยบายแก่บุคลากร ความว่า  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้เปลี่ยนมาเป็น “มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ก้าวสู่ปีที่ 3 “ ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย  เพราะการออกนอกระบบนั้น ต้องการให้เกิดความคล่องตัวในการบริหาร ทุกคนควรปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลง เร่งพัฒนาตนเอง ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด  โดยการ “ทำให้ได้ ทำให้ดี และรวดเร็วขึ้น”  ทั้งนี้ สายวิชาการ และสายสนับสนุน ควรเชื่อมโยงกันมากขึ้น  ให้เกิดเป็นกลไกการทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน โดยใช้มธุรสวาจาสื่อสาร  อธิบายหลักการ เงื่อนไขในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อสร้างหลักสูตร สร้างนักศึกษาที่มีศักยภาพ   และเปิดโอกาสให้ นศ. ร่วมฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ภายในหน่วยงานบริการวิชาการที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมย้ำเรื่องบุคลิกภาพที่ดี อยากให้รักษาไว้ตามแบบฉบับความเป็นสวนดุสิต …  ณ อาคารรักตะกนิษฐ ชั้น 2 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันที่ 13 กันยายน 2561 

  • งานประกวดศิลปะเครื่องแต่งกายจีน “หมินจู๋แฟชั่นเดย์เก๋ไก๋สไตล์ชนเผ่า”

     โครงการประกวดศิลปะเครื่องแต่งกายสะท้อนวัฒนธรรมจีน ปีที่ 2  ในงาน “หมินจู๋แฟชั่นเดย์ เก๋ไก๋สไตล์ชนเผ่า และ เทศกาลฉงหยาง ประจำปี 2565” ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ นักเรียนนักศึกษาหลากหลายสถาบัน เข้าร่วม ทั้งการประกวด และการแสดง อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี และภริยา พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และผู้ใหญ่ ร่วมเดินแบบกิตติมศักดิ์                (4 ต.ค.65) มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมกับ สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี และ สมาคมศิษย์เก่าสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี จัดการประกวดศิลปะเครื่องแต่งกายสะท้อนวัฒนธรรมจีนในงาน “หมินจู๋แฟชั่นเดย์ เก๋ไก๋สไตล์ชนเผ่า” และเทศกาลฉงหยาง ประจำปี 2565 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี เพื่อสืบสานและเผยแพร่วัฒนธรรมจีน ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อการติดต่อการค้าระหว่างประเทศรับรู้วัฒนธรรมของสาธารณรัฐประชาชนจีน คู่ค้ารายใหญ่ของไทย และได้รับความสนใจจากโรงเรียนและสถานศึกษาในเครือข่ายสถาบันขงจื่อฯเข้าร่วมงาน และได้รับเกียรติจากท่านณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล และเดินแบบกิตติมศักดิ์             การจัดกิจกรรม มีทั้งการประกวดเครื่องแต่งกายชนเผ่าของจีนการเดินแบบเครื่องแต่งกายจีนจากนางแบบและนายแบบกิตติมศักดิ์ ซึ่งได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดและภริยา ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดสุพรรณบุรี และผู้บริหารสถาบันขงจื่อ…

  • ประชุมคณะทำงานการจัดการความรู้ตามเกณฑ์ประเมินคุณภาพ (knowledge Management – KM) ของหน่วยงาน ครั้งที่ 2(17)/2562

    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการจัดการความรู้ตามเกณฑ์ประเมินคุณภาพ (knowledge Management – KM) ของหน่วยงาน ครั้งที่ 2(17)/2562 โดยมีวาระเรื่องการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (KM SDU Sharing) ผ่านทางช่องทาง Line เรื่อง Show & Share การจัดการความรู้ของหน่วยงานตามกรอบการทำงานการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสวนดุสิตปีการศึกษา 2561 ฯลฯ วันที่ 10 เมษายน 2562 ณ อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย ชั้น5 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (ภาพ/ข่าว ปิยะวัฒน์) 

  • ประชุมคณะกรรมการบริหารสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี ครั้งที่ 3/2564

    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี ครั้งที่ 3/2564 โดยมีวาระเรื่อง การดำเนินการเรื่องสัญญาจ้างและคำสั่งจ้างอาจารย์อาสาสมัครสอนภาษาจีนชาวไทยที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งลำปาง และการได้รับสวัสดิการประกันสังคม การประชุมหารือเกี่ยวกับการพัฒนาหลักสูตรภาษาจีนสำหรับวิชาชีพกับวิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี การดำเนินการขออนุญาตจดทะเบียนแต่งตั้งกรรมการของสมาคมศิษย์เก่าสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สุพรรณบุรี เนื่องจากครบวาร ฯลฯ ณ ห้องประชุมสำนักงานมหาวิทยาลัย ชั้น 5 เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564