รองศาสตราจารย์ ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และมหาวิทยาลัย ทั้ง 10 แห่ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการผลิตและพัฒนาครู กับ กรุงเทพมหานคร เพื่อแก้ไขปัญหาการโอนย้ายกลับภูมิลำเนา ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร

โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การลงนามครั้งนี้ เนื่องจากในแต่ละปีจะมีครูและบุคลากรทางการศึกษาโอนย้ายกลับภูมิลำเนา ทำให้การพัฒนาครูไม่ต่อเนื่อง จนประสบปัญหาขาดแคลนครูมาโดยตลอด ซึ่งการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญต่อเยาวชน กทม.จึงจัดทำโครงการทุนเอราวัณ เพื่อผลิตครูเมืองหลวงให้ตอบโจทย์ยุคไทยแลนด์ 4.0 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก  พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในครั้งนี้  ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร วันที่ 18 ธันวาคม 2560 (ภาพ/ข่าว:พิพัฒน์พล เพ็ญเกิด)