Similar Posts
สำนักกิจการพิเศษ ม.สวนดุสิต จัดประชุมผู้บริหารโครงการศูนย์บริหารกายเพื่อสุขภาพ
ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานการประชุมเพื่อติดตามการดำเนินงานของโครงการศูนย์บริหารกายเพื่อสุขภาพ สำนักกิจการพิเศษ โดยมีผู้บริหาร และพนักงานของโครงการฯ เข้าร่วมประชุมเพื่อรายงานผลการดำเนินงานและหารือแนวทางการบริหารจัดการโครงการฯ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ณ ห้องประชุมลิขิต 1 โรงแรมสวนดุสิต เพลส เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564
การประชุมคณะกรรมการพิจารณาทุนเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 1(1)/2562
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาทุนเพื่อการศึกษา ครั้งที่ 1(1)/2562 โดยมีวาระเรื่อง การพิจารณาทุนการศึกษาของผู้ปฏิบัติงานในมหาวิทยาลัย จำนวน 4 ราย ฯลฯ วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องประชุมกองบริหารงานบุคคล ชั้น 3 สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (ภาพ/ข่าว:พศิน)
การประชุมคณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ ครั้งที่ 11(16)/2567
ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.บุญเรียง ขจรศิลป์ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ ครั้งที่ 11(16)/2567 โดยมีวาระเรื่องเสนอเพื่อ พิจารณารายชื่อแต่งตั้งคณะอนุกรรมกรรมการประเมินผลการสอนล่วงหน้าของผู้ที่ขอกำหนดดำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ โดยวิธีปกติ จำนวน 1 ราย พิจารณาผลงานทางวิชาการเพื่อกำหนดผู้ทรงคุณวุฒิประเมินผลงานทางวิชาการของผู้ที่ขอกำหนดตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจาจารย์ โดยวิธีปกติ จำนวน 1 ราย พิจารณาผลงานทางวิชาการเพื่อกำหนดผู้ทรงคุณวุฒิประเมินผลงานทางวิชาการของผู้ที่ขอกำหนดตำแหน่งรองศาสตราจารย์ โดยวิธีปกติ (วิธีที่ 1) จำนวน 1 ราย พิจารณาผลการประเมินของผู้ที่ขอกำหนดตำแหน่งผู้ช่วยศาสจารย์ โดยวิธีปกติ จำนวน 1 ราย พิจารณาผลการประเมินของผู้ที่ขอกำหนดตำแหน่งรองศาสตราจารย์ โดยวิธีปกติ (วิธีที่ 1) จำนวน 2 ราย และพิจารณาผลการประเมินผลการสอนล่วงหน้าก่อนเสนอขอกำหนดตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ โดยวิธีปกติ จำนวน 2 ราย ฯลฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2567 ณ ห้องประชุม 1117 อาคาร 1 ชั้น 1 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มสด. ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต บรรยายพิเศษหัวข้อ ” คุณลักษณะของผู้บริหารการศึกษาที่พึงประสงค์ “ โดยเน้นว่า ผู้บริหารที่ดีจะต้องมีวิสัยทัศน์ ริเริ่มสร้างสิ่งใหม่ ปฏิบัติเป็นแบบอย่าง คิดอ่านให้รวดเร็ว เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และส่งเสริมการพัฒนาบุคลากร โดยการเลือกคนให้เหมาะกับงาน เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกันเป็นส่วนที่สำคัญ นอกจากนี้ ผู้บริหารที่ดี ต้องกล้าที่จะคิดและทำ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยตัดสินใจบนพื้นฐานของข้อมูล ทั้งนี้หากผู้บริหารมีความมั่นใจในตนเอง และเป็นแบบที่กล่าวมา นั่นคือ “ คุณลักษณะของผู้บริหารที่พึงประสงค์ ” และ รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี บรรยายพิเศษหัวข้อ “ผู้นำและการสร้างผู้นำทางวิชาการสู่โลกอนาคต และการบริหารงานในสถานการณ์ฉุกเฉิน ” โลกวันนี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ผู้นำทุกวันนี้ต้องมีภาวะผู้นำ สื่อสารเป็น มีทักษะดิจิทัล รู้จักใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่ก็ต้องไม่หยุดพัฒนาเรียนรู้ใหม่ ๆ ที่สำคัญต้องรู้จุดเด่นและจุดด้อยของตนเอง แสวงหาพันธมิตร หรือเครือข่ายไว้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และช่วยเหลือเติมเต็มสิ่งที่ขาด รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปรับวิธีคิดและวางตนให้เหมาะสมกับฐานะในปัจจุบัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมเป็นวิทยากร ในการอบรมพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ณ ห้องประชุมทิพตะวัน โรงแรมวังรี รีสอร์ท จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562
มสด. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารงบประมาณการเงิน และทรัพย์สินของมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 12(44)/2562
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารงบประมาณ การเงินและทรัพย์สินของมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 12(44)/2562 โดยมีวาระสำคัญเรื่อง สรุปรายรับ-รายจ่าย เงินรายได้ของมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ประจำเดือนตุลาคม พ.ศ. 2562 รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการจัดหารายได้ของวิทยาเขต/ศูนย์การฯ และสำนักกิจการพิเศษ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ไตรมาส 4 รายงานผลการใช้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ฯลฯ ณ ห้องประชุมลิขิต 1 โรงแรมสวนดุสิต เพลส มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ ม.สวนดุสิต อบรมหลักสูตรพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ (ระยะที่ 150) ผ่านระบบ Online (วันที่ 2)
Bysarabanศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต อบรมหลักสูตรพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ (ระยะที่ 150) ระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม 2568 โดยการอบรมวันที่ 2 ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ดังนี้ โดยมี ผศ.ดร.ฐิตินาถ สุคนเขตร์ เป็นครูใหญ่ และ ผศ.ดร.อุดมศักดิ์ กิจทวี เป็นครูประจำชั้น พร้อมด้วย วิทยากรประจำกลุ่มรับผิดชอบการประเมินผล และดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการอบรม ณ ห้อง 202 ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ อาคาร ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2568

