ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “เข้าถึง เข้าใจเทคนิคการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ เพื่อการพัฒนาและขับเคลื่อนองค์กร” ประจำปีงบประมาณ 2562 รุ่นที่ 4 ระหว่างวันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2562 เเละได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ณ อาคาร ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยมุ่งเน้นให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ ในการวางแผนยุทธศาสตร์ที่ต้องอาศัยเทคนิค และเครื่องมือในการวิเคราะห์รอบด้าน ทั้งการบริหารความเสี่ยง การวิเคราะห์ สภาพแวดล้อมขององค์กร(SWOT)และการวิเคราะห์ช่องว่างเชิงนโยบายขององค์กร(Gap Analysis)เป็น การฝึกอบรมในลักษณะ “Train The Trainer” ซึ่งผู้เข้าอบรมจะได้ทดลองจัดทำแผนยุทธศาสตร์ด้วยตนเอง และนำความรู้ที่ได้รับไปเผยแพร่ต่อในองค์กรได้ โดยมี ผศ.ดร.พรภัทร อินทรวรพัฒน์ ผศ.ดร.ประศาสน์ นิยม ผศ.ดร.รุ่งโรจน์ เย็นชัยพฤกษ์ อาจารย์ ดร.กัญญทอง หรดาล อาจารย์ ดร.รุ่งนภา เลิศพัชรพงศ์ ผศ.ดร.อุทัย สติมั่น เป็นวิทยากรในการอบรมเเละให้ความรู้