ประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง แนวทางการจัดการศึกษาตามหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย และสาขาวิชาการประถมศึกษา (หลักสูตร 4 ปี) หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2562 วันที่ 3

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง แนวทางการจัดการศึกษาตามหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย และสาขาวิชาการประถมศึกษา (หลักสูตร 4 ปี) หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2562 (วันที่ 3) ซึ่งในภาคเช้าได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี บรรยายเรื่อง แนวคิดการศึกษาไทย ในอนาคต รศ.ดร.ชนะศึก นิชานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาการศึกษา บรรยายเรื่อง แนวคิดในการพัฒนากลุ่มวิชาแกนหรือวิชาชีพครูบังคับ และการจัดทำ มคอ.3 ดร.สุวมาลย์ ม่วงประเสริฐ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และ ดร.สิทธิพร เอี่ยมเสน คณบดีคณะครุศาสตร์ บรรยาย เรื่องหลักเกณฑ์และแนวทางการจัดทำ มคอ.3 ดร.ภิรดี วัชรสินธุ์ ผู้อำนวยการศูนย์ทดสอบทางวิชาการสวนดุสิต บรรยายเรื่อง การวัดและประเมินการศึกษาและการเรียนรู้ และ ดร.จิตต์วิมล คล้ายสุบรรณ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน สรุปผลการประชุมสัมมนา พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดี ร่วมรับฟังและให้ข้อเสนอแนะ โดยมี ผู้บริหารและคณาจาย์ ของมหาวิทยาลัยสวนดุสิตเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ณ ห้องประชุมศาลาชื่นอารมณ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (ภาพ/ข่าว ปิยะวัฒน์)